Cẩm nang du lịch
Như Thanh là huyện có tiềm năng lớn để phát triển du lịch, nhất là các sản phẩm du lịch lịch sử, sinh thái, văn hóa. Song, đến nay vẫn chưa tạo ra đột phá, dấu ấn riêng, chưa phát huy hết tiềm năng, lợi thế của địa phương. Bởi vậy, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015-2020, huyện Như Thanh đề ra nhiều giải pháp để đưa ngành công nghiệp không khói này phát triển.
Lễ hội Phủ Na được tổ chức hai lần trong năm, lần thứ nhất từ tháng Giêng đến hết tháng Hai âm lịch, lần hai từ ngày 1 đến ngày 15 tháng Tám âm lịch, tại khu vực Na Sơn động phủ, xã Xuân Du, huyện Như Thanh, cách Thành phố Thanh Hóa 30km.
Sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức về du lịch, cùng một loạt cơ chế, chính sách liên quan và hàng chục dự án quy mô lớn đã và đang được triển khai, có thể nói, Thanh Hóa đang đưa ra những cam kết mạnh mẽ làm tiền đề tạo ra bước đột phá mới cho du lịch phát triển.
Năm 2017 mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng tiếp tục đà tăng trưởng mang tính đột phá của năm 2016, ngành du lịch Thanh Hóa đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.
Thác nằm ở địa bàn thôn Lằn Sổ, xã Giao Thiện, cách trung tâm huyện 18 km. Thác gắn với truyền thuyết của Anh hùng dân tộc Lê Lợi, cùng vẻ nguyên sơ sẽ lôi cuốn mọi du khách nếu có dịp ghé thăm.
Nhằm đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương từ nay đến năm 2020, tỉnh Thanh Hóa đã quyết định đầu tư hơn 36 nghìn tỷ đồng để thực hiện các dự án quan tâm thực hiện trong giai đoạn 2016 - 2020.
Năm 2017 là một năm thành công của ngành du lịch với nhiều thành quả và dấu mốc ấn tượng, trong đó ngoài mức tăng trưởng tuyệt đối thì Nghị quyết về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn được ban hành cũng được xem là dấu ấn đặc biệt trong lịch sử 57 năm phát triển của du lịch Việt Nam.
Không chỉ là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh, TP Thanh Hóa còn là vùng đất đậm đặc thắng tích lịch sử - văn hóa. Trong những năm qua, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, TP Thanh Hóa đang dần chuyển mình thành đô thị hiện đại, văn minh, phát huy tiềm năng, thế mạnh trở thành điểm đến hấp dẫn trong hành trình về với xứ Thanh.
Tối 2-12, tại Khách sạn Thiên Ý (TP Thanh Hóa), Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch Thanh Hóa phối hợp với Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh (TPHCM) tổ chức buổi tọa đàm Khảo sát và khai thác tuyến du lịch TPHCM – Thanh Hóa bằng đường hàng không.
Phát triển du lịch còn nhiều điểm nghẽn là nhận định của các doanh nghiệp trong buổi đối thoại doanh nghiệp do Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ tổ chức tại TPHCM đầu tháng 12 mới đây.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích khảo cổ hang Con Moong và các di tích phụ cận, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.
Tổng cục Du lịch vừa ban hành văn bản số 1342/TCDL-LH đề nghị Sở Du lịch, Sở VHTTDL các tỉnh/thành thực hiện triển khai quản lý Hướng dẫn viên (HDV) du lịch theo quy định của Luật Du lịch năm 2017.
Từ khi có Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Thanh Hóa, ngành du lịch của tỉnh đã nhanh chóng triển khai xây dựng các quy hoạch chi tiết, hình thành các khu du lịch tập trung, đẩy mạnh thu hút đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, kỹ thuật hạ tầng… Tuy nhiên, cho đến nay, các khu vui chơi, giải trí phục vụ du lịch của tỉnh vẫn còn rất hạn chế.
Để giới thiệu hình ảnh về đất và người xứ Thanh, với những nét độc đáo, đặc trưng và hấp dẫn đến với du khách trong nước và quốc tế. Việc tăng cường công tác xúc tiến, đổi mới nội dung tuyên truyền, quảng bá với nội dung và hình thức ấn tượng, là một trong những giải pháp cơ bản được chú trọng.
Công ty CP Quản lý đường thủy nội địa và Xây dựng giao thông Thanh Hóa vừa tổ chức khai trương tàu du lịch Hoàng Long 2. Đây là bước tiến của công ty sau 2 năm phát triển tuyến du lịch “Ngược - xuôi sông Mã”.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...