Mở rộng các đường bay mới, phục vụ phát triển du lịch
Cập nhật lúc: 02:45 CH ngày 09/04/2018
Chiều 5-4, đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh đã làm việc với Công ty CP Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) kế hoạch liên kết, mở các chuyến bay charter kết nối tỉnh Thanh Hóa với các nước phục vụ công tác phát triển du lịch.

 Chiều 5-4, đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh đã làm việc với Công ty CP Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) kế hoạch liên kết, mở các chuyến bay charter kết nối tỉnh Thanh Hóa với các nước phục vụ công tác phát triển du lịch.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn kết luận hội nghị. 

 

Theo đề xuất kế hoạch liên kết, Vietravel sẽ mở các chuyến bay charter kết nối tỉnh Thanh Hóa với các nước sẽ thực hiện khoảng 18 chuyến bay (36 lượt bay). Trong đó, vận chuyển hành khách du lịch đi/đến giữa Thanh Hóa với Đà Nẵng (6 chuyến) Thanh Hóa và Băng Cốc, Thái Lan (6 chuyến), Thanh Hóa và Singapore (6 chuyến), trong khoảng thời gian từ đầu tháng 6 đến giữa tháng 7-2018. Để triển khai thực hiện mở mở các chuyến bay charter kết nối tỉnh Thanh Hóa với các nước, Vietravel đề nghị UBND tỉnh xem xét hỗ trợ 35% kinh phí thuê chuyến bay charter, hỗ trợ về công tác tuyên truyền, quảng bá truyền thông...
 
Đại diện lãnh đạo Vietravel kiến nghị một số nội dung để mở các đường bay charter.
 
Tại hội nghị, phần lớn các đại biểu đã kiến nghị mở thêm đường bay Thanh Hóa và Hàn Quốc để tận dụng được tối đa nhu cầu của người dân. Đồng thời, phân tích một số tồn tại, hạn chế trong các chuyến bay charter Thanh Hóa - Băng Cốc đã triển khai trong năm 2017 như: chất lượng dịch vụ của các tour chưa cao, các điểm du lịch dày đặc, chi phí còn cao; thời gian triển khai đường bay quá gấp; giờ bay còn nhiều bất cập; chưa triển khai được việc thu hút khách quốc tế về Thanh Hóa trên đường bay để tăng doanh thu... Đồng thời kiến nghị một số giải pháp để Vietravel khai thác các đường bay sắp tới.
 
Đại diện lãnh đạo Cảng hàng không Thọ Xuân Phát biểu tại hội nghị.
 
Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn nhấn mạnh việc đề xuất mở đường bay charter từ Thanh Hóa đi Đà Nẵng và các nước là rất quan trọng, góp phần đưa du lịch trở thành kinh tế mũi nhọn, là 1 trong 5 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí thống nhất sẽ mở đường bay Thanh Hóa và Hàn Quốc, trong đó phải bảo đảm yêu cầu khai thác thường xuyên, dịch vụ tốt, thu hút ngày càng nhiều khách du lịch và mang tính bền vững.  Phấn đấu mở đường bay đầu tiên Thanh Hóa - Đà Nẵng, Thanh Hóa - Hàn Quốc ngay trong đầu tháng 6.  Đồng thời, khẳng định tỉnh Thanh Hoá sẽ tạo điều kiện phát triển du lịch, thúc đẩy giao thương, hợp tác đầu tư, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa, của khu vực và là tiền đề để đưa Cảng hàng không Thọ Xuân thành Cảng hàng không quốc tế trong tương lai.
 
Đồng chí khẳng định UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm hoàn tất thủ tục hỗ trợ Vietravel kinh phí thuê máy bay đối với các chuyến bay sẽ triển khai; nghiên cứu, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và chất lượng nguồn nhân lực tại cảng hàng không Thọ Xuân; bổ sung đa dạng các dịch vụ tại sân bay để phục vụ tốt hơn cho hành khách. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở VH-TT&DL cần quan tâm đặc biệt đến công tác phát triển du lịch, kết nối các các tour du lịch; đồng thời nghiên cứu, phát hành các tài liệu giới thiệu về các tour du lịch để du khách hiểu rõ về các địa điểm du lịch sẽ được tham quan. Các công ty du lịch cần tăng cường công tác đào tạo nguồn nhân lực theo hướng chuyên nghiệp, tạo được ấn tượng sâu sắc với khách hàng. Vietravel cần chủ động, tích cực hơn và xác định là lực lượng chủ lực trong công tác khai thác khách hàng. Các sở, ngành, đơn vị liên quan theo chức năng nhiệm vụ của mình tham mưu cho UBND tỉnh các nội dung liên quan đến công tác phục vụ khai thác các đường bay nêu trên.
 

                                                                                                                                                             Nguồn: http://baothanhhoa.vn


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing