Đẩy mạnh liên kết, mở các đường bay mới phục vụ công tác phát triển du lịch
Cập nhật lúc: 04:05 CH ngày 14/09/2017
Sáng 11-9, đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Công ty CP Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) về kết quả các chuyến bay charter Thanh Hóa - Băng Cốc (Thái Lan) và kế hoạch liên kết, mở các đường bay mới phục vụ công tác phát triển du lịch.
Đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp.

 

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL), thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc triển khai mở đường bay charter Thanh Hóa - Băng Cốc, các cấp, các ngành, các doanh nghiệp đã tích cực triển khai nhanh chóng, hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Công tác lắp đặt, chuẩn bị cơ sở vật chất khai trương đường bay quốc tế được thực hiện nhanh chóng, bảo đảm tiến độ và chất lượng. Công tác tuyên truyền, giới thiệu đường bay được Sở VH,TT&DL, các cơ quan truyền thông tích cực, chủ động quảng bá dưới nhiều hình thức, thu hút sự quan tâm, theo dõi của người dân. Trong quá trình tổ chức đường bay, Sở VH,TT&DL cũng thường xuyên phối hợp với Vietravel để tiếp nhận phản hồi của khách hàng, điều chỉnh và hoàn thiện dịch vụ. Kết quả, Vietravel đã thực hiện được 6 chuyến bay với 957 hành khách.

 

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi làm việc.

 
Bên cạnh những mặt thuận lợi, tại buổi làm việc, Vietravel cũng nêu một số khó khăn trong công tác triển khai chuyến bay, như: Cơ sở vật chất, kỹ thuật của Cảng hàng không Thọ Xuân còn hạn chế, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ và các thủ tục check in, check out của khách; thời gian triển khai đường bay quá gấp; giờ bay còn nhiều bất cập; chưa triển khai được việc thu hút khách quốc tế về Thanh Hóa trên đường bay để tăng doanh thu; chuyến bay Thanh Hóa – Băng Cốc được triển khai vào thời gian thấp điểm của mùa du lịch nên công suất khai thácchưa cao...


Đại diện Vietravel phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn khẳng định: UBND tỉnh, các ngành, các cấp sẽ tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho Vietravel trong việc triển khai tốt các chuyến bay tiếp theo. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu, phối hợp với các công ty có thương hiệu lớn mở thêm các đường bay charter đến các nước khác, như: Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan và một số đường bay nội địa. UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm hoàn tất thủ tục hỗ trợ Vietravel kinh phí thuê máy bay đối với các chuyến bay đã triển khai; nghiên cứu, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và chất lượng nguồn nhân lực tại cảng hàng không Thọ Xuân; bổ sung đa dạng các dịch vụ tại sân bay để phục vụ tốt hơn cho hành khách.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Giao thông - Vận tải chủ trì, sớm đấu mối với các ngành ở Trung ương hoàn thiện quy hoạch cảng hàng không Thọ Xuân thành cảng hàng không quốc tế. Sớm hoàn thành thủ tục để khai trương đường bay Thanh Hóa - Đà Nẵng trong tháng 10-2017. Các ngành liên quan sớm tham gia góp ý vào quy chế xuất nhập cảnh, trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt, nhằm tạo điều kiện nhanh chóng thuận tiện nhất cho hành khách làm thủ tục. Sở VH,TT&DL cần quan tâm đặc biệt đến công tác phát triển du lịch, kết nối các các tour du lịch; đồng thời nghiên cứu, phát hành các tài liệu giới thiệu về các tour du lịch để khách hiểu rõ về các địa điểm du lịch sẽ được tham quan. Các công ty du lịch cần tăng cường công tác đào tạo nguồn nhân lực theo hướng chuyên nghiệp, tạo được ấn tượng sâu sắc với khách hàng. Vietravel cần chủ động, tích cực hơn và xác định là lực lượng chủ lực trong công tác khai thác khách hàng. Các ngành sớm nghiên cứu, tham mưu cho UBND tỉnh xin cấp phép đưa - đón khách 2 chiều cho các đường bay charter nhằm nâng cao hiệu quả khai thác và kinh doanh du lịch.


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing