Văn hóa - Du lịch
Ngày 11-4 (tức 26-2 âm lịch), UBND thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức khai mạc lễ hội Sòng Sơn - Ba Dội năm 2018. Đây là lễ hội truyền thống gắn liền với đền Sòng - di tích thờ Mẫu Liễu Hạnh nổi tiếng bậc nhất xứ Thanh.
Biển Sầm Sơn, suối cá Thần, Thành nhà Hồ hay Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông... là những địa điểm thu hút khách du lịch nhất xứ Thanh nhân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 này.
Để chuẩn bị khai trương du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa vào ngày 28/4, các đơn vị, địa phương liên quan đang khẩn trương hoàn tất các hạng mục công trình, chỉnh trang lại cơ sở hạ tầng, các khu lưu trú và cảnh quan môi trường.
Chiều 5-4, đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh đã làm việc với Công ty CP Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) kế hoạch liên kết, mở các chuyến bay charter kết nối tỉnh Thanh Hóa với các nước phục vụ công tác phát triển du lịch.
Sáng 6-4, tại trung tâm văn hóa xã Ngư Lộc, UBND huyện Hậu Lộc long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận Lễ hội Cầu Ngư - xã Ngư Lộc là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2018 là sự kiện quy mô nhất, được tổ chức thường niên với mục đích kích cầu du lịch trong năm. Trong khuôn khổ Hội chợ năm nay được tổ chức tại Hà Nội, một sự kiện thu hút đông đảo sự quan tâm của những doanh nghiệp làm du lịch đó là chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch 3 tỉnh Ninh Bình - Thanh Hoá - Nghệ An với chủ đề "Hành trình qua các kinh đô Việt cổ''.
Hàm Rồng là một trong những danh sơn thắng địa đẹp nhất xứ Thanh. Non nước Hàm Rồng dưới bàn tay xếp đặt của tạo hóa thật vô cùng kỳ vĩ và sinh động. Phong cảnh sơn thủy hữu tình hòa quyện với bề dày truyền thống lịch sử, nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu tố để phát triển thành khu du lịch văn hóa, lịch sử trọng điểm của xứ Thanh.
Lễ hội Cầu phúc đền Độc Cước là lễ hội truyền thống lâu đời, được cư dân biển Sầm Sơn tổ chức hàng năm nhằm tưởng nhớ công lao thần Độc Cước và các bậc tiền nhân, cầu cho quốc thái dân an, nhân khang vật thịnh, tôm cá đầy khoang, mùa màng thắng lợi, du lịch phát triển.
Sáng 6-3, tại Khu di tích Lịch sử, Văn hóa, Danh lam thắng cảnh hang Bàn Bù, xã Ngọc Khê, UBND huyện Ngọc Lặc long trọng tổ chức Lễ hội Văn hóa – Du lịch Bàn Bù năm 2018.
Sáng ngày 24-2 (tức ngày mùng 9 tháng giêng Mậu Tuất), huyện Triệu Sơn đã tổ chức khai mạc lễ hội Đền Nưa - Am Tiên năm 2018, kỷ niệm 1770 năm khởi nghĩa Bà Triệu (248-2018).
Mỗi dịp đầu xuân, rất nhiều người dân Thanh Hóa và du khách lại bắt đầu hành trình lên rừng, xuống biển, tìm về những địa điểm được coi là linh thiêng bậc nhất xứ Thanh như đền Cửa Đạt, Đền Phủ Na, Đền Độc Cước. Không chỉ để dâng hương, cầu lộc, cầu tài và du xuân, đây còn còn là hành trình tưởng nhớ tri ân những vị anh hùng có công xây dựng và bảo vệ đất nước.
Được ví như “Bản giao hưởng cuộc sống”, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn không chỉ cho du khách được chiêm ngưỡng kiến trúc ấn tượng của các công trình mà còn mà còn được phục vụ nghỉ dưỡng cao cấp. Đặc biệt, FLC Sam Son Golf Links được thiết kế ở vị trí ngay sát biển, với hướng và tốc độ gió khó đoán định đang mang lại thách thức và những trải nghiệm đầy thú vị cho người chơi golf ở mọi thời điểm trong năm.
Hiện nay, các khu, điểm du lịch tại Thành phố Thanh Hóa đang khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị phục vụ khách trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.
Không chỉ có bãi biển đẹp làm cơ sở hình thành sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn; những năm gần đây, Sầm Sơn đang từng bước khai thác tiềm năng, lợi thế của một “vùng đất huyền thoại” để xây dựng sản phẩm văn hóa – tâm linh, góp phần thu hút du khách về với đô thị du lịch suốt 4 mùa.
Năm 2017, đô thị du lịch Sầm Sơn được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vinh danh là 1 trong 5 “Khu du lịch hàng đầu Việt Nam”. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt này không chỉ khép lại một năm thành công trên nhiều phương diện của du lịch Thanh Hóa, mà còn mở ra cơ hội và kỳ vọng phát triển mới cho du lịch Sầm Sơn.
Như Thanh là huyện có tiềm năng lớn để phát triển du lịch, nhất là các sản phẩm du lịch lịch sử, sinh thái, văn hóa. Song, đến nay vẫn chưa tạo ra đột phá, dấu ấn riêng, chưa phát huy hết tiềm năng, lợi thế của địa phương. Bởi vậy, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015-2020, huyện Như Thanh đề ra nhiều giải pháp để đưa ngành công nghiệp không khói này phát triển.
Sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức về du lịch, cùng một loạt cơ chế, chính sách liên quan và hàng chục dự án quy mô lớn đã và đang được triển khai, có thể nói, Thanh Hóa đang đưa ra những cam kết mạnh mẽ làm tiền đề tạo ra bước đột phá mới cho du lịch phát triển.
Năm 2017 mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng tiếp tục đà tăng trưởng mang tính đột phá của năm 2016, ngành du lịch Thanh Hóa đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...