Thanh Hóa với năm du lịch quốc gia 2015
Cập nhật lúc: 04:09 CH ngày 04/02/2013

 

Năm du lịch Quốc gia 2015 được tổ chức với quy mô cả nước diễn ra ở các tỉnh, thành phố có Kinh đô cổ và di sản văn hoá thế giới với chủ đề “Hành trình về Kinh đô cổ Việt Nam”.
Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Thanh Hóa giao lưu với lãnh đạo hiệp hội các tỉnh bạn tại
Khu du lịch Vạn Chài Resort (Sầm Sơn) nhân lễ đón bằng Di sản Văn hóa Thế giới
thành Nhà Hồ tháng 6/2012. Ảnh: Thúy Hòa
 
Thanh Hoá vinh dự được Nhà nước quyết định tổ chức năm du lịch Quốc gia 2015. Đây là sự kiện quan trọng của ngành du lịch nói chung, đặc biệt quan trọng đối với ngành Du lịch Thanh Hoá nói riêng.
 
Sự kiện đặc biệt quan trọng này nhằm phát huy thế mạnh của du lịch gắn với việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá, đưa di sản văn hoá trở thành những sản phẩm du lịch đặc trưng có thương hiệu quốc gia và quốc tế nhất là các sản phẩm được kết nối các tuyến từ các kinh đô cổ về miền di sản văn hoá thế giới; nâng cao hình ảnh du lịch Việt Nam, ghi đậm những dấu ấn đặc trưng trong mắt bạn bè du khách quốc tế gần xa; Đẩy mạnh các hoạt động liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư giữa các địa phương trong nước và một số quốc gia, nhất là các địa phương tham gia năm du lịch quốc gia, tạo sự liên kết các hoạt động trong du lịch với các điểm đến trọng điểm, thu hút khách du lịch trong nước và Quốc tế. Phấn đấu trong năm Du lịch quốc gia 2015 đón được 7-7,5 triệu lượt khách  quốc tế và 36 - 37 triệu lượt khách trong nước.
 
Các nội dung hoạt động của cả  nước được tổ chức trong tỉnh gắn liền với nhiều sự kiện như Hội chợ Thương mại Du lịch Thanh Hoá 2015; Giải Bóng chuyền bãi biển nữ Quốc tế; Liên hoan Tiếng hát Truyền hình toàn quốc (Sao Mai 2015); Trại sáng tác điêu khắc quốc tế; Fextivan  trò diễn dân gian quốc tế 2015 với các hoạt động thể dục thể thao quốc tế; Các chương trình ngày văn hoá kinh đô Việt Nam tại nước ngoài; Caraven hành trình đến các cố đô cổ Đông Nam Á.
 
Cùng với các sự kiện quan trọng do tỉnh tổ chức sẽ được diễn ra liên tiếp từ đầu đến cuối năm như lễ công bố năm Du lịch Quốc gia vào đầu năm 2015. Lễ khai mạc năm Du lịch Quốc gia và kỷ niệm 50 năm chiến thắng Hàm Rồng tổ chức vào tháng 4 năm 2015. Lễ tế giao tại Đàn tế Nam Giao thành Nhà Hồ, lễ hội Lam Kinh vào tháng 9 năm 2015 cùng với các chương trình hành trình từ kinh đô cổ Thanh Hóa đến các kinh đô cổ Việt Nam. Hội thi người đẹp các vùng kinh đô cổ. Triển lãm làng nghề truyền thống gắn với kinh đô cổ Việt Nam. Lễ bế mạc tổng kết năm du lịch quốc gia và bàn giao cờ luân lưu tổ chức năm du lịch quốc gia 2016 cho tỉnh Kiên Giang vào cuối năm.
 
Để thực hiện thành công năm Du lịch Quốc gia, ngay từ năm 2013 Thanh Hoá cần triển khai có hiệu quả những giải pháp thiết thực như: tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng, nâng cấp đồng bộ đầu tư mới cơ sở vật chất phục vụ khách du lịch tại các khu du lịch trọng điểm với chất lượng cao, nhất là khách sạn cao cấp, nhà hàng đạt chuẩn; đầu tư mới phương tiện vận chuyển khách; phát triển các sản phẩm du lịch độc đáo đặc trưng, đẩy mạnh việc đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực phục vụ du lịch... Đó là nhiệm vụ to lớn đòi hỏi sự nỗ lực phấn đấu của mọi cấp, mọi ngành, trong đó ngành Du lịch là lực lượng nòng cốt xung kích trên lĩnh vực này.
 
Để góp phần thiết thực chuẩn bị cho năm Du lịch Quốc gia 2015 và chương trình chiến lược phát triển Du lịch Thanh Hóa trong những năm tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa và Hiệp hội Du lịch Thanh Hoá phối hợp  tổ chức cuộc bình chọn các doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu Thanh Hóa (năm 2011 - 2012) nhằm vinh danh các doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Du lịch Thanh Hóa. Động viên kịp thời và thúc đẩy phong trào thi đua của doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh góp phần nâng cao chất lượng phục vụ thu hút khách du lịch.
 
 
 
Lê Văn Luyện(Chủ tịch Hiệp hội Du lịch)

Nguồn: Báo VH & ĐS Thanh Hóa

 


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing